Báo cáo thường niên gồm những gì? Báo giá chi phí thiết kế và in ấn trọn gói

Báo cáo thường niên là gì? Các bước làm báo cáo thường niên gồm những gì? Báo giá làm báo cáo thường niên gồm những gì? Doanh nghiệp có đang quan tâm đến các câu hỏi trên, cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Báo cáo thường niên là gì?

Báo cáo thường niên là gì
Báo cáo thường niên là tài liệu xuất bản hàng năm của doanh nghiệp

Báo cáo thường niên là dạng tài liệu báo cáo của doanh nghiệp cần triển khai hàng năm với nhiều mục đích. Với báo cáo thường niên của doanh nghiệp lớn không chỉ là những biểu đồ, số liệu đơn thuần. Cuốn ấn phẩm ngày nay được doanh nghiệp đầu tư cả về nội dung và thiết kế để không chỉ là báo cáo, đó còn là hình thức quảng bá nhận diện thương hiệu hiệu quả.

Dịch vụ làm báo cáo thường niên gồm những gì?

Dịch vụ làm báo cáo thường niên gồm những gì

Để hoàn thiện một cuốn báo cáo thường niên cần đến nhiều bước, nhiều bộ phận chuyên môn. Cụ thể, quy trình trọn gói làm tài liệu này gồm:

Biên tập nội dung

Dung lượng một cuốn báo cáo của doanh nghiệp lớn thường gồm từ 60-100 trang trở lên tuỳ lượng thông tin. Nội dung chính sẽ bao gồm 2 phần: một phần về giới thiệu tổng quan doanh nghiệp, một phần khác chủ yếu là các báo cáo tài chính.

Người biên tập nội dung phải là người có kinh nghiệm để đảm bảo nội dung cuốn tài liệu đầy đủ, chính xác mà vẫn ngắn gọn, súc tích, nổi bật được thế mạnh doanh nghiệp.

Dịch thuật nội dung

Phần lớn các doanh nghiệp, tập đoàn lớn có yếu tố nước ngoài hoặc muốn thu hút vốn đầu tư nước ngoài sẽ cần đến cuốn báo cáo thường niên song ngữ hoặc đơn ngữ bằng tiếng Việt và ngôn ngữ khác.

Lúc này, nội dung tài liệu cần được dịch thuật sang ngôn ngữ khác. Bước dịch thuật song ngữ sẽ được triển khai sau khi hoàn thiện nội dung bằng tiếng Việt để đảm bảo không cần chỉnh sửa nhiều.

Chụp hình

Hình ảnh trong cuốn báo cáo thường niên thường sẽ là ảnh thực tế của doanh nghiệp và nguồn ảnh được mua trên internet. Những phần nội dung về doanh nghiệp, hình ảnh nên là ảnh chụp thực tế để gia tăng tính chân thực của cuốn tài liệu. Chẳng hạn, hình ảnh ban lãnh đạo, chắc chắn phải là ảnh thực tế. Hình ảnh đưa vào báo cáo thường niên cần đảm bảo 2 yếu tố: phù hợp với concept nội dung và dung lượng lớn để đảm bảo in ấn.

Trường hợp doanh nghiệp không có hình ảnh đáp ứng 2 yếu tố kể trên, doanh nghiệp cần thuê dịch vụ chụp hình. Tuy nhiên, hình ảnh cần theo concept nội dung và được xử lý hậu kỳ. Sau đó, doanh nghiệp vẫn có thể tận dụng kho ảnh này để làm công cụ quảng bá thương hiệu chuyên nghiệp.

Thiết kế

Vì phần lớn nội dung báo cáo thường niên là dạng biểu đồ, báo cáo, số liệu nên thách thức đối với các nhà thiết kế là làm sao để tạo ấn tượng mà không gây nhàm chán. Những tưởng những biểu đồ thống kê chỉ là những con số khô khan, nhưng dưới tài năng của các nhà thiết kế những biểu đồ sẽ thực sự đẹp mắt, thu hút.

Thiết kế báo cáo thường niên cần theo concept xuyên suốt toàn bộ thiết kế và đảm bảo nhất quán với nhận diện thương hiệu. Đặc biệt, với dung lượng trang nhiều như tài liệu này, dễ xảy ra thiếu sót, thiếu nhất quán nếu không phải đơn vị chuyên nghiệp. Vì vậy, thách thức đối với doanh nghiệp cũng chính là lựa chọn được công ty thiết kế báo cáo thường niên giàu kinh nghiệm triển khai.

In ấn

In ấn là bước cuối trong quy trình làm báo cáo thường niên, thành phẩm đẹp hay không chính là ở bước này. Dù thiết kế có sắc nét, ấn tượng nhưng quá trình chọn chất liệu giấy, công nghệ in không phù hợp sẽ dẫn đến bản in không chuyên nghiệp. Vì vậy, doanh nghiệp cần lựa chọn đơn vị in báo cáo thường niên có kinh nghiệm để tư vấn chuyên sâu.

Nội dung báo cáo thường niên gồm những gì?

Nội dung báo cáo thường niên gồm những gì

Khung nội dung báo cáo thường niên được quy định bởi văn bản cụ thể của phụ lục IV về Báo cáo thường niên ban hành kèm theo Thông tư số 96/2020-BTC ngày 16 tháng 11 năm 2020 của Bộ trưởng Bộ Tài chính. Dưới đây là trích dẫn những phần nội dung chính.

Phần I – Thông tin chung của công ty

Phần II – Tình hình hoạt động trong năm

Phần III – Báo cáo và đánh giá của Ban Giám đốc

Phần IV – Đánh giá của Hội đồng quản trị về hoạt động của Công ty (đối với công ty cổ phần)

Phần V – Quản trị công ty

Phần VI – Báo cáo tài chính

Thời gian thiết kế báo cáo thường niên là bao lâu?

Thời gian thiết kế báo cáo thường niên sẽ diễn ra từ 30-45 ngày. Thời gian dự án kéo dài là do có nhiều bước trong quy trình hoàn thiện cuốn ấn phẩm.

Tuy nhiên, thời gian hoàn thiện có thể diễn ra sớm hơn nếu doanh nghiệp đảm bảo các yếu tố:

  • Chuẩn bị nội dung và hình ảnh đầy đủ
  • Tương tác, phản hồi liên tục và nhanh chóng với team dự án

Khi thông tin và hình ảnh đã có sẵn, bên dự án sẽ nhanh chóng triển khai. Khi doanh nghiệp tương tác kịp thời, dự án sẽ nhanh chóng được hoàn thiện.

Vì vậy, nếu muốn dự án diễn ra nhanh chóng hoặc ít nhất là đúng tiến độ, yếu tố hợp tác từ phía doanh nghiệp là vô cùng quan trọng.

Báo giá làm báo cáo thường niên gồm những gì?

Báo giá làm báo cáo thường niên

Một cách dễ hiểu nhất khi tìm hiểu báo giá làm báo cáo thường niên gồm những gì thì gồm những gì doanh nghiệp yêu cầu. Hay nói cách khác, doanh nghiệp yêu cầu những hạng mục nào trong dịch vụ trọn gói đó. Chi phí sẽ bao gồm:

  • Biên tập nội dung – chi phí tính theo số trang
  • Dịch thuật nội dung – chi phí tính theo số trang
  • Chụp hình – chi phí tính theo gói hoặc theo ngày chụp
  • Thiết kế – chi phí tính theo số trang
  • In ấn – chi phí gồm: chất liệu giấy, quy cách in, gia công sau in, số lượng đặt in

Doanh nghiệp sẽ được khai thác thông tin để có báo giá sát nhất với yêu cầu. Khi triển khai báo cáo thường niên với dịch vụ trọn gói và dung lượng trang lớn, in ấn số lượng lớn, doanh nghiệp sẽ có giá tốt nhất.

Trên đây là những thông tin doanh nghiệp cần biết về báo cáo thường niên gồm những gì và những yếu tố quyết định chí phí triển khai. Tuy nhiên, doanh nghiệp cần lưu ý chọn những đơn vị có kinh nghiệm triển khai báo cáo thường niên để giảm bớt rủi ro khi in ấn số lượng lớn.

THAM KHẢO: CÔNG TY THIẾT KẾ VÀ IN ẤN BÁO CÁO THƯỜNG NIÊN TRỌN GÓI

BÀI VIẾT LIÊN QUAN