Bệnh viện quận Thủ Đức: địa chỉ, giờ làm việc, quy trình khám và bảng giá dịch vụ

Bệnh viện quận Thủ Đức là một trong những địa chỉ khám chữa bệnh uy tín tại quận Thủ Đức. Bệnh viện có vị trí Số 29, Đường Phú Châu, Khu Phố 5, P. Tam Phú, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh – khá thuận tiện cho bệnh nhân về di chuyển. Một số thông tin sau được benhviendakhoahaian cung cấp sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về nơi đây.

1. Lịch sử bệnh viện quận Thủ Đức

giới thiệu bệnh viện Việt Đức

Bệnh viện quận Thủ Đức thành lập vào ngày 28/6/2007 với 3 phòng chức năng chính gồm: phòng Tài vụ, phòng Kế hoạch tổng hợp và phòng Tổ chức hành chính quản trị. Ngày mới thành lập, bệnh viện chỉ có 4 khoa: khoa Cấp cứu, khoa Nội, khoa Khám bệnh, khoa Sản. Cơ sở vật chất ban đầu khá khó khăn nên bệnh viện chỉ nhận thăm khám, điều trị các bệnh thông thường. Những bệnh nghiêm trọng, bệnh viện sẽ điều lên tuyến trên để điều trị.

Ngày 05/06/2009, bệnh viện quận Thủ Đức là đơn vị duy nhất trực thuộc quận huyện đạt xếp hạng bệnh viện hàng II do Ủy ban nhân dân thành phố đánh giá theo (quyết định số 2855/QĐ-UBND).

Ngày 12/11/2014, đơn vị trở thành bệnh viện cấp quận đầu tiên trên cả nước được xếp hạng I do UBND TPHCM đánh giá.

Hiện nay, bệnh viện quận Thủ Đức có 11 phòng, 38 khoa tương đương với một bệnh viện đầu ngành.

Tìm hiểu thêm: Bệnh viện Chợ Rẫy

2. Địa chỉ bệnh viện Thủ Đức

 • Địa chỉ: Số 29, Đường Phú Châu, Khu Phố 5, P. Tam Phú, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.
 • Email Office: bv.thuduc@tphcm.gov.vn
 • Email Web: webmaster@benhvienthuduc.vn
 • Website: https://benhvienthuduc.vn/
 • Số điện thoại: 0966331010
 • Fax: +84 028 37293328
 • Đường dây nóng ngành y tế: 19009095
 • Hotline: 0966321010
 • Tổng đài tư vấn sức khỏe: 0962534646
 • Đăng ký khám bệnh: 0966331010

3. Cơ sở vật chất của bệnh viện quận Thủ Đức

Cơ sở vật chất của bệnh viện quận Thủ Đức

Do nhu cầu thăm khám và chữa bệnh ngày càng đông. Bệnh viện quận Thủ Đức không ngừng nâng cao hoàn thiện chất lượng cơ sở vật chất, hạ tầng từng ngày để mang lại dịch vụ khám – chữa bệnh tốt nhất cho người bệnh đến thăm khám và điều trị.

Để đáp ứng nhu cầu thăm khám chữa bệnh ngày càng tăng cao của người dân, bệnh viện quận Thủ Đức liên tục nâng cao, hoàn thiện cơ sở vật chất, hạ tầng.

Cụ thể, bệnh viện đã xây mới tòa nhà 7 tầng, mở rộng thêm cơ sở khám bệnh 2,3 tại phường Linh Tây, Linh Xuân (Thủ Đức). Ngoài ra, bệnh viện còn thiết lập thêm các phòng khám vệ tinh tại trạm y tế trên cùng địa bàn để giúp người dân có thêm cơ sở thăm khám uy tín.

Quy mô bệnh viện quận Thủ Đức tương đương với một bệnh viện đầu ngành khi sở hữu 11 phòng ban, 38 khoa khám chữa bệnh, 100% trang thiết bị hiện đại, tiên tiến.

Đọc thêm: Bệnh viện đại học y dược tp.HCM

4. Giờ làm việc bệnh viện Thủ Đức

Mọi hoạt động tại bệnh viện Thủ Đức diễn ra tại tất cả các ngày trong tuần. Đối với phòng khám là hoạt động vào các khung giờ cụ thể:

 • Thứ hai đến thứ sáu: 6 giờ 30 – 16 giờ 30 (nghỉ trưa từ 11:00 -13:00).
 • Thứ bảy, chủ nhật ngày lễ: nghỉ.

5. Giám đốc bệnh viện Thủ Đức

Ban lãnh đạo Bệnh viện Thủ Đức gồm 1 giám đốc và hai phó giám đốc

 • Giám đốc: BS Nguyễn Minh Quân.
 • Phó Giám Đốc 1: BS. CKII Nguyễn Thị Ngọc.
 • Phó giám Đốc 2: BS. CKI Nguyễn Lan Anh

6. Quy trình khám bệnh tại bệnh viện Thủ Đức

Quy trình khám bệnh tại đây chia làm hai hình thức khám: có BHYT và khám dịch vụ.

6.1. Đối với khám bệnh có BHYT

 • Bệnh nhân nộp BHYT, CMND tại quầy lễ tân, lấy số thứ tự. Sau đó, bệnh nhân sẽ được chỉ định vào phòng khám chuyên khoa.
 • Bệnh nhân đến phòng khám, nộp sổ khám bệnh trước cửa phòng khám và chờ khám theo số thứ tự.
 • Sau khi kết thúc việc thăm khám, bệnh nhân sẽ được kê toa thuốc, lấy thuốc và đi về.

6.2. Đối với khám bệnh dịch vụ

Bệnh nhân đến quầy lễ tân, nhận phiếu khám, điền đầy đủ thông tin vào, lấy số thứ tự. Tiếp đó, bệnh nhân mua sổ khám và theo sự chỉ định vào phòng khám chuyên khoa từ nhân viên y tế.

Nếu bệnh nhân được chỉ định thực hiện cận lâm sàng thì cần đến phòng thu phí 1, thu phí 2 để đóng phí. Tiếp đó bệnh nhân đến khu cận lâm sàng để làm các xét nghiệm theo hướng dẫn của nhân viên y tế.

Sau khi nhận được kết quả, bệnh nhân sẽ quay về phòng khám ban đầu gặp bác sĩ để được tư vấn và chỉ định thuốc. Bệnh nhân có thể đến nhà thuốc của bệnh viện để mua.

Đối với trường hợp đặc biệt được chỉ định nhập viện theo dõi, mọi hướng dẫn sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn chi tiết.

7. Bảng giá khám bệnh

Bảng giá khám bệnh

Bệnh viện Thủ Đức là bệnh viện công lập. Do đó, chi phí thăm khám bệnh tại đây được niêm yết theo quy định của bộ y tế. Bạn hoàn toàn yên tâm vì bảng giá ở đây.

8. Bệnh viện Thủ Đức có tốt không?

Bệnh viện Thủ Đức có tốt không?

Bệnh viện quận Thủ Đức có vị trí tại nơi đông dân cư, phương tiện giao thông thuận tiện cho người bệnh tới thăm khám và điều trị. Đây cũng là một lợi thế của bệnh viện khi tiện lợi cho người bệnh.

Về đội ngũ bác sĩ chủ yếu là những y bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, chuyên môn vững vàng và tận tình thăm khám, điều trị cho bệnh nhân. Các bác sĩ chính là những giá trị cốt lõi của bệnh viện, mang đến sự an tâm cho mỗi người bệnh.

Đội ngũ điều dưỡng thường được trau dồi cách thức phục vụ, tư vấn, chăm sóc người bệnh để không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ. Điều này góp phần mang lại sự thoải mái cho mọi bệnh nhân đến thăm khám cũng như điều trị tại đây.

Có thể bạn quan tâm: Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn

Bài viết trên đã cung cấp những thông tin cần thiết về bệnh viện quận Thủ Đức giúp bạn có cái nhìn tổng quát nhất về nơi đây. Hy vọng, bạn đã có thêm thông tin để lựa chọn cơ sở khám chữa bệnh uy tín

BÀI VIẾT LIÊN QUAN