Thiết kế logo giá rẻ – 04 lý do doanh nghiệp nên cân nhắc

Thiết kế logo giá rẻ là cụm từ được tìm kiếm khá phổ biến trên công cụ tìm kiếm Google. Tuy nhiên, thiết kế logo giá rẻ doanh nghiệp sẽ nhận được logo thế nào? Cùng tìm hiểu những lý do sau đây mà doanh nghiệp nên cân nhắc trước khi thuê thiết kế giá rẻ.

Vai trò của logo thương hiệu

Vai trò của logo thương hiệu

Đại diện cho biểu tượng của doanh nghiệp

Mỗi doanh nghiệp có logo riêng để phân biệt doanh nghiệp này với doanh nghiệp khác, sản phẩm của doanh nghiệp này so với sản phẩm doanh nghiệp khác. Ngày này, doanh nghiệp nào cũng bắt buộc cần logo riêng để đáp ứng được nhiều mục tiêu về xây dựng thương hiệu và bán hàng.

Logo là nền móng cho xây dựng nhận diện thương hiệu

Mọi ấn phẩm trong doanh nghiệp đều bắt đầu từ biểu tượng logo từ màu sắc nhận diện, sự kết hợp màu sắc… Logo giúp cho việc xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu nhất quán, đồng bộ hơn. Không có thiết kế logo, doanh nghiệp sẽ không có một sự nhất quán trong mọi hoạt động doanh nghiệp.

Đảm bảo các vấn đề pháp lý

Một thiết kế logo chuyên nghiệp và được đăng ký bảo hộ thương hiệu sẽ giúp cho doanh nghiệp giải quyết các vấn đề pháp lý, kiện tụng khi có sự làm giả, nhái thương hiệu.

Lý do không nên thiết kế logo giá rẻ

thiết kế logo giá rẻ

Khả năng bị trùng lặp

Thiết kế logo giá rẻ, các nhà thiết kế sẽ không đầu tư thời gian và công sức cho dự án. Họ có thể chọn những mẫu có sẵn và chỉnh sửa để phù hợp. Vì vậy, việc có khả năng bị trùng lặp là rất lớn. Doanh nghiệp cần cân nhắc.

Phương án thiết kế bị giới hạn

Thiết kế logo giá rẻ, chi phí thấp, chắc chắn bạn sẽ bị giới hạn số lượng mẫu thiết kế. Chỉ có thể là 2-4 mẫu và số lần chỉnh sửa cũng bị giới hạn. Không có khó hiểu vì với chi phí thấp, các nhà thiết kế không thể dành nhiều thời gian và nguồn lực quá nhiều. Và vì bị giới hạn ý tưởng, doanh nghiệp có thể khó lòng hài lòng với mẫu logo đó. Đây là điều doanh nghiệp cần cân nhắc khi thuê dịch vụ thiết kế logo giá rẻ.

Không cam kết khả năng bảo hộ thương hiệu

Một thiết kế logo giá rẻ sẽ không có đơn vị nào chắc chắn về tính bảo hộ. Bởi việc đầu tư thời gian và công sức cho ý tưởng logo không nhiều nên mẫu dễ bị trùng lặp với những mẫu logo đã được bảo hộ. Vì vậy, nếu doanh nghiệp cần đến mẫu logo cần bảo hộ thương hiệu để tránh những rủi ro pháp lý về sau, hãy cân nhắc khi thiết kế logo giá rẻ.

Không thuyết minh ý nghĩa và phối cảnh thực tế

Nếu thiết kế logo chuyên nghiệp, doanh nghiệp sẽ được đơn vị thiết kế logo tư vấn chuyên sâu về biểu tượng, màu sắc phù hợp với lĩnh vực kinh doanh và hợp phong thuỷ. Ngoài ra, mỗi ý tưởng logo còn được thuyết minh về ý nghĩa cùng với phối cảnh trên các chất liệu khác nhau để doanh nghiệp hiểu và dễ hình dung thực tế. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp sử dụng gói thiết kế logo giá rẻ, doanh nghiệp sẽ khó có được những giá trị trên. Vì vậy hãy cân nhắc!

Thiết kế logo chuyên nghiệp, doanh nghiệp được gì?

Thiết kế logo chuyên nghiệp

Không phải đơn vị nào cũng có những chính sách và cam kết giống nhau bởi định hướng thiết kế và phân khúc khách hàng khác nhau. Ở các dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp, phần lớn doanh nghiệp sẽ nhận được nhiều giá trị hơn, sự cam kết nhiều hơn. Cụ thể

  • Thiết kế logo sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ, phù hợp với lĩnh vực kinh doanh, đặc trưng của doanh nghiệp.
  • Mỗi biểu tượng logo đều mang đến những may mắn, thuận lợi cho công việc kinh doanh của doanh nghiệp.
  • Mỗi ý tưởng logo đều được thuyết minh ý nghĩa về biểu tượng, màu sắc giúp doanh nghiệp hiểu và lựa chọn dễ dàng hơn.
  • Đặc biệt, khi phương án thiết kế không giới hạn, số lần chỉnh sửa không giới hạn, khách hàng sẽ an tâm lựa chọn, an tâm hợp tác.
  • Khách hàng được theo sát dự án do quy trình làm việc bài bản, chuyên nghiệp.
  • Ngoài việc bàn giao đầy đủ file gốc, khách hàng còn được hướng dẫn sử dụng logo chi tiết để đảm bảo tính thẩm mỹ trên các nền tảng.

Doanh nghiệp nhận được những cam kết, mặc dù không phải đơn vị nào cũng cam kết. Nhưng với những gói thiết kế logo chuyên nghiệp, chi phí cao, việc cam kết là cần thiết và bắt buộc để khách hàng an tâm hợp tác.

Cam kết đầu tiên là khả năng bảo hộ. Không ai bỏ một chi phí lớn để thuê thiết kế logo và không được bảo hộ về tính pháp lý.

Cam kết tiếp theo là dự án chỉ kết thúc khi khách hàng thực sự ưng ý, thực sự hài lòng. Chi phí cao kèm với dịch vụ tốt. Khách hàng cần được lựa chọn sản phẩm mà họ thực sự ưng ý nhất dù có phải thiết kế nhiều mẫu hay chỉnh sửa nhiều lần.

Như vậy, với mỗi nhu cầu thiết kế logo khác nhau, doanh nghiệp sẽ tự cân nhắc về gói dịch vụ mình sẽ chọn. Nếu chỉ cần một thiết kế logo để bắt đầu kinh doanh, không yêu cầu tính bảo hộ, doanh nghiệp có thể chọn thiết kế logo giá rẻ. Ngược lại, nếu cần một thiết kế logo cam kết khả năng bảo hộ, biểu tượng hợp ngành nghề, hợp mệnh, doanh nghiệp cần chọn gói thiết kế logo chuyên nghiệp.

TÌM HIỂU THÊM: Dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp

BÀI VIẾT LIÊN QUAN