Thiết kế profile công ty và những điều doanh nghiệp mới cần biết

Thiết kế profile công ty đối với doanh nghiệp mới chưa bao giờ dễ dàng. Đối với doanh nghiệp lâu đời lại càng là một thách thức lớn. Không đơn giản là sự sắp xếp nội dung, hình ảnh đơn thuần về công ty. Ở đó, cuốn profile còn phải toát lên được những điểm khác biệt, điểm nổi bật để thu hút khách hàng, đối tác. Vì vậy, doanh nghiệp hãy tìm hiểu thêm về thiết kế profile công ty qua những chia sẻ sau.

1. Profile công ty là gì?

Profile công ty là gì?

Profile công ty hay còn được gọi là hồ sơ năng lực công ty là một cuốn sách gồm nhiều trang A4. Trong đó cung cấp các thông tin tóm tắt về công ty và các điểm nổi bật nhằm giúp khách hàng, đối tác hiểu về công ty. Trước kia, chủ yếu ngành xây dựng mới cần thiết kế profile để đấu thầu dự án. Ngày nay, hầu hết các doanh nghiệp đều sử dụng profile để quảng bá, bán hàng hiệu quả.

2. Thiết kế profile công ty quan trọng không?

vai trò của thiết kế profile công ty

Câu trả lời là rất quan trọng. Khi sự cạnh tranh trên thị trường ngày càng lớn thì các công ty buộc phải chứng minh năng lực của mình. Profile công ty và bộ tài liệu bán hàng chuyên nghiệp chính là loại tài liệu tự giới thiệu ngắn gọn, hiệu quả với nhiều mục đích:

2.1. Giới thiệu công ty ngắn gọn, chuyên nghiệp

Sử dụng profile công ty để gửi qua mail, thuyết trình trước khách hàng sẽ là tài liệu chuyên nghiệp cần thiết để khách hàng nắm được tổng quan về công ty.

2.2. Đấu thầu dự án

Khi tham gia đấu thầu, bạn cần bộ hồ sơ dự thầu chuyên nghiệp và đủ tiêu chuẩn. Một cuốn profile công ty sẽ cần thiết ấn tượng để nổi bật.

2.3. Tài liệu bán hàng

Rất nhiều các thắc mắc của khách hàng về việc công ty bạn làm về lĩnh vực gì, thành lập lâu chưa, nhân sự bao nhiêu, những dự án thực tế đã triển khai là gì,.. Một cuốn profile sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin chung kể trên và chúng sẽ giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn.

2.4. Gia tăng sự chuyên nghiệp cho công ty

Thiết kế profile công ty chuyên nghiệp chính là cách giúp gia tăng sự chuyên nghiệp, uy tín cho công ty, giúp tạo niềm tin với đối tác và khách hàng.

2.5. Là tài liệu đọc trực tiếp

Thông tin trong cuốn profile ngắn gọn, súc tích, hiệu quả. Khách hàng chỉ cần đọc sơ là có thể nắm bắt. Trong khi tài liệu trên internet lan man, không tập trung thông tin khiến khách hàng có thể hiểu sai lệch về công ty.

3. Một cuốn profile công ty gồm những gì?

Thông tin trong cuốn profile về cơ bản sẽ giống nhau ở những thông tin chung. Điểm khác biệt nhất của cuốn profile so với các tài liệu khác là toát lên được những ưu điểm, làm giảm tránh các nhược điểm để gia tăng sự chuyên nghiệp, uy tín cho doanh nghiệp.

Về cơ bản cuốn hồ sơ năng lực nào cũng bao gồm:

  • Thông tin chung về doanh nghiệp
  • Sứ mệnh, tầm nhìn, mục tiêu
  • Lĩnh vực hoạt động kinh doanh
  • Thế mạnh của sản phẩm, dịch vụ
  • Kinh nghiệm của công ty
  • Sản phẩm, dịch vụ của bạn

4. Quy trình thiết kế profile công ty trọn gói

Quy trình thiết kế profile công ty

Để hoàn tất một cuốn profile chuyên nghiệp cần đến sự phối hợp của cả một quy trình thống nhất, cả một team dự án. Thông thường các bước để thực hiện thiết kế profile công ty sẽ gồm:

4.1.  Định hướng thiết kế

Phần định hướng này sẽ tổng hợp từ yêu cầu của khách hàng, kinh phí thực hiện kết hợp với kinh nghiệm thiết kế của bên dịch vụ. Định hướng bao gồm: chủ đề cuốn profile, dung lượng trang, phong cách thiết kế.

4.2.  Biên tập nội dung

Phần nội dung cần được lên dàn trang trước với các hạng mục chính cần thiết. Sau đó, nội dung sẽ được tổng hợp và biên tập lại chi tiết để phù hợp với yêu cầu của khách hàng.

4.3.  Chụp ảnh profile

Cuốn ấn phẩm nào cũng sẽ nhàm chán nếu chỉ là sự sắp xếp các con chữ. Hình ảnh minh họa cho nội dung cần là hình ảnh thực tế của doanh nghiệp để gia tăng uy tín cho cuốn profile. Để sở hữu bộ ảnh profile chất lượng, đúng yêu cầu cần tới các yếu tố concept chụp, trang phục chụp.

Tất cả đều được thiết lập sau khi lên ý tưởng thiết kế profile. Các doanh nghiệp thiết kế profile công ty cũng sẽ có dịch vụ chụp ảnh profile nhằm giúp cuốn profile được nhất quán và chuyên nghiệp.

4.5. Thiết kế profile công ty

Thiết kế profile công ty sẽ gồm thiết kế trang bìa và các trang con. Từ phong cách trang bìa, người thiết kế sẽ tiếp tục thiết kế các trang trong theo phong cách này để nhất quán toàn bộ cuốn.

4.6. In ấn

Cuốn profile sẽ đại diện cho doanh nghiệp đi gặp gỡ khách hàng, tham gia hội thảo hay tham gia đấu thầu dự án. Do đó, việc in ấn cũng cần được chú trọng sau khi thiết kế. Từ chất liệu giấy trang bìa, trang trong đến quy cách in, công nghệ in, quy cách đóng quyển. Tất cả cần được sự tư vấn chuyên môn từ các doanh nghiệp in ấn.

5. Thuê thiết kế profile công ty trọn gói ở đâu uy tín?

Thuê thiết kế profile công ty trọn gói

Chỉ một thao tác tìm kiếm công ty thiết kế profile công ty trọn gói, Google sẽ trả về hàng loạt các công ty khác nhau. Tuy nhiên, khi tìm hiểu và lựa chọn, khách hàng cần được tư vấn tận tình về các thông tin, cần được xem profile công ty của công ty thiết kế. Thậm chí khách hàng có thể yêu cầu gặp mặt để trao đổi, tư vấn cụ thể.

Liên hệ với công ty thiết kế profile chuyên nghiệp, uy tín với hơn 10 năm kinh nghiệm trên thị trường thiết kế để được tư vấn chuyên sâu.

CÔNG TY CỔ PHẦN RUBEE VIỆT NAM

Website: www.rubee.com.vn

Email: contact@rubee.com.vn

Hotline: 090 222 8998 – 0936 438 238

XEM THÊM:

Công ty thiết kế profile chuyên nghiệp nhất TPHCM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN