Lợi ích khi thiết kế website chuyên nghiệp doanh nghiệp cần biết

Doanh nghiệp đã biết đến những lợi ích khi thiết kế website chuyên nghiệp? Nếu chưa hãy tìm hiểu những tổng hợp dưới đây để có động lực thiết kế website của riêng mình.

Lợi ích khi thiết kế website chuyên nghiệp

Lợi ích khi thiết kế website chuyên nghiệp

Giới thiệu sản phẩm

Website trình bày sản phẩm chi tiết thông qua hình ảnh và thông tin rõ ràng. Điều này cung cấp cho người xem một cách trực quan nhất về sản phẩm, gây ấn tượng tốt về sản phẩm và kích cầu mua hàng nhanh chóng. Website được xem là kênh giới thiệu sản phẩm khá chi tiết và cuốn hút dành cho doanh nghiệp. Trên đó, bạn có thể giới thiệu một hoặc nhiều sản phẩm/dịch vụ thoải mái chỉ cần phân cấp danh mục rõ ràng, dễ hiểu.

Thu hút khách hàng tiềm năng

Một trong những điểm mạnh nhất của website là thu hút khách hàng tiềm năng đến mình. Website có thể được truy cập tự nhiên thông qua những nguồn tìm kiếm tự nhiên. Khi doanh nghiệp áp dụng những kỹ thuật tối ưu SEO hay sử dụng hình thức quảng cáo Adword, khách hàng sẽ được dẫn về website. Từ đó, việc họ có chuyển đổi mua hàng hay không lại do việc website có thực sự khiến họ hành động hay không.

Bán hàng 24/24

Là một cửa hàng online, doanh nghiệp có thể bán hàng mọi lúc, mọi nơi nhờ việc phát triển các tính năng bán hàng và thanh toán trên đó. Website chính là công cụ giúp đẩy mạnh việc bán hàng mọi lúc mà không cần đến bất kỳ nhân viên bán hàng nào. Người mua có thể mua hàng dễ dàng và cảm thấy thực sự hài lòng.

Kênh truyền thông chính thức

Không thể phủ nhận được lợi ích truyền thông của website. Thiết kế website chuyên nghiệp chính là giúp doanh nghiệp truyền tải thông tin đến người dùng mà còn giảm thiểu chi phí khá lớn so với các kênh khác. Thông điệp doanh nghiệp gửi gắm trên website dễ khiến người dùng tiếp cận được khi truy cập website. Từ đó mang lại nhiều thuận lợi cho hoạt động kinh doanh.

Nâng tầm giá trị doanh nghiệp

Bộ mặt của doanh nghiệp trên nền tảng internet là website. Bởi ở đó có đầy đủ những thông tin của doanh nghiệp. Mọi phong cách, cá tính, tầm nhìn, sứ mệnh của doanh nghiệp được thể hiện đầy đủ, rõ ràng. Thiết kế website chuyên nghiệp sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp.

Lưu trữ thông tin

Website là nơi lưu trữ thông tin, người đọc có thể đọc mọi lúc, mọi nơi chỉ cần có internet rất thuận tiện. website cũng giúp doanh nghiệp quản lý hàng hoá qua việc lập trình tính năng để hạn chế những thất thoát.

Dịch vụ thiết kế website trọn gói gồm những gì?

Dịch vụ thiết kế website trọn gói
  • Đăng ký tên miền, hosting
  • Biên tập nội dung
  • Chụp hình sản phẩm
  • Thiết kế website
  • Lập trình website

Trong gói dịch vụ kể trên bao gồm cả chi phí cố định và chi phí một lần dùng trọn đời. Tên miền và hosting, doanh nghiệp cần thanh toán 1 lần và trả theo năm. Việc duy trì tên miền và hositng sẽ đảm bảo cho website được vận hành. Chi phí còn lại: thanh toán 1 lần, dùng trọn đời cho đến khi doanh nghiệp cần thay đổi.

Cách thức tìm kiếm website mẫu tham khảo

website mẫu

Tìm kiếm trên Google

Cách mọi người vẫn hay làm phổ biến nhất là tìm kiếm từ khoá trên Google. Bạn kinh doanh hàng hoá nào, bạn có thể tìm kiếm trên Google những công ty kinh doanh mặt hàng đó và có sở hữu website. Bạn click vào từng trang web ở những trang đầu để xem cách website của họ hoạt động ra sao, sản phẩm/dịch vụ trình bày thế nào, cách mua hàng, cách thanh toán,..

Khi xem khoảng 10 web như vậy, bạn đã có cái nhìn cụ thể về cách một trang web vận hành và có những ý tưởng cho website của mình.

Truy cập vào website đối thủ

Nghiên cứu đối thủ chính là việc bạn cần phải làm để biết được mình đang cạnh tranh cùng ai, họ đang có lợi thế gì? Khi tìm hiểu website của họ bạn sẽ tìm ra được những ưu điểm, hạn chế được nhược điểm của website mình.

Không nên tạo ra một phiên bản website giống họ, hãy học hỏi và tạo nên thiết kế website khác biệt, ấn tượng hơn. Đặc biệt hơn, bạn cần nghiên cứu để tạo ra trải nghiệm người dùng tối ưu giúp bạn bán hàng hiệu quả hơn, linh hoạt hơn.

Tham khảo từ mẫu của các đơn vị thiết kế

đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp

Việc tìm kiếm trên Google hay tham khảo mẫu web của đối thủ có thể chưa khiến bạn mãn nhãn, bạn vẫn bí ý tưởng? Hãy đề nghị những đơn vị thiết kế website gửi cho bạn những mẫu website cùng lĩnh vực. Bạn sẽ có thêm những tham khảo thú vị.

Sau đó thì sao? Hãy đề nghị thiết kế website mới của riêng bạn với những gì bạn đã tham khảo và học hỏi được trong suốt quá trình đi nghiên cứu, tìm hiểu. Bạn cần trao đổi kỹ về phong cách thiết kế giao diện phù hợp với nhận diện thương hiệu, yêu cầu về tính năng để đảm bảo việc bán hàng hiệu quả nhất.

Kết lại, lợi ích khi thiết kế website chuyên nghiệp không thể phủ nhận được trong thời đại internet như hiện nay. Tuy nhiên, chuyên nghiệp đến đâu thì lại cần đến đơn vị thiết kế website kinh nghiệm, uy tín và am hiểu thị trường. Họ không chỉ giúp bạn sở hữu một giao diện web thu hút mà còn giúp bạn cạnh tranh trên thị trường.

XEM THÊM: Dịch vụ thiết kế website trọn gói

BÀI VIẾT LIÊN QUAN