Bệnh viện Bạch Mai: chuyên khoa, địa chỉ, giờ làm việc và quy trình khám bệnh

Bệnh viện Bạch Mai – một trong những bệnh viện uy tín nhất Hà Nội và được đánh giá là một trong những bệnh viện lớn nhất Việt Nam. Mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận hàng nghìn lượt khám chữa bệnh. Nếu như bạn có dự định thăm khám tại đây, cùng benhviendakhoahaian tìm hiểu chi tiết về địa chỉ, giờ làm việc và quy trình khám bệnh.

1. Tổng quan về bệnh viện Bạch Mai

Tổng quan về bệnh viện Bạch Mai

Bệnh viện Bạch Mai chính thức được thành lập từ năm 1911 với tên gọi ban đầu là Nhà thương Cống Vọng. Năm 1935, bệnh viện có tên gọi René Robin và cho đến năm 1945, bệnh viện mới chính thức mang tên bệnh viện Bạch Mai như hiện nay.

Bệnh viện Bạch Mai được cấp giấy phép hoạt động số 115/GP-BC do BVHTT cấp ngày 5/8/2005. Giám đốc bệnh viện hiện nay là GS.TS. Nguyễn Quang Tuấn. Địa chỉ trụ sở chính của bệnh viện nằm trên số 78 Đường Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội. Tel: 8424 3869 3731 – Fax : 8424 3869 1607

2. Bệnh viện Bạch Mai chuyên khoa gì?

Bệnh viện Bạch Mai chuyên khoa gì?

Bệnh viện Bạch Mai chuyên sâu tất cả các chuyên ngành nội khoa. Đây là chủ trương, phương hướng hoạt động của bệnh viện kể từ khi mới thành lập. 7 lĩnh vực chuyên khoa chính của bệnh viện hiện nay: tim mạch, hồi sức – cấp cứu – chống độc, thần kinh, y học hạt nhân và ung bướu, chẩn đoán hình ảnh, hóa sinh, vi sinh.

3. Giám đốc bệnh viện Bạch Mai

Giám đốc bệnh viện Bạch Mai

Giám đốc bệnh viện Bạch Mai 2021 hiện nay là GS.TS Nguyễn Quang Tuấn. Ông sinh năm 1967 tại Thôn Khê Tang, xã Cự Khê, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội. Ông vào Đảng CSVN từ ngày 10/08/1997.

Ông ứng dụng thành công nhiều phương pháp can thiệp tim mạch mới và được coi là người tiên phong trong lĩnh vực này, người đã làm thay đổi nền tim mạch Việt Nam. Ông vinh dự nhận giải thưởng Nhân Tài Đất Việt năm 2010 cho sự đóng góp vào ngành này.

Ông trở thành giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội vào năm 2012. Tháng 3 năm 2020, GS.TS Nguyễn Quang Tuấn trở thành giám đốc bệnh viện Bạch Mai. Ông đảm nhận vai trò giám đốc đúng vào thời điểm khó khăn nhất của bệnh viện. Ông đã cùng với hàng nghìn bác sĩ, nhân viên y tế vượt qua đại dịch bùng phát khiến bệnh viện Bạch Mai bị phong tỏa.

4. Giờ làm việc bệnh viện Bạch Mai

Tại khu khám thường, bệnh viện chỉ làm việc từ thứ 2 – thứ 6.

  • Sáng: 6h30 – 12h
  • Chiều 13h30 – 18h

Tại khu khám chữa bệnh theo yêu cầu bệnh viện làm việc tất cả các ngày trong tuần kể cả thứ 7, chủ nhật.

  • Sáng: 6h30 – 12h
  • Chiều 13h30 – 18h

Do đó, nếu người bệnh đến khám vào cuối tuần hoàn toàn có thể lựa chọn khám bệnh tại khu khám chữa bệnh theo yêu cầu của bệnh viện.

Tìm hiểu thêm: Bệnh viện 108

5. Quy trình khám bệnh

Quy trình khám bệnh

Bệnh viện Bạch Mai áp dụng cả hình thức khám chữa bệnh có BHYT và khám theo yêu cầu. Tuy nhiên, dịch vụ khám theo yêu cầu nhanh hơn và tốt hơn. Dưới đây là quy trình khám bệnh theo yêu cầu tại bệnh viện Bạch Mai.

Lấy số thứ tự

Bệnh nhân lấy số thứ tự tại quầy lễ tân, điền các thông tin vào phiếu khám

Khám tại phòng khám

Bệnh nhân đến phòng khám trên phiếu, chờ đến lượt khám thì vào khám. Sau đó bác sĩ sẽ khám lâm sàng và chỉ định các xét nghiệm, siêu âm (nếu có).

Đóng phí

Trường hợp người bệnh được bác sĩ chỉ định làm xét nghiệm, siêu âm thì đến quầy tiếp đón để đóng phí.

Quay lại phòng khám ban đầu

Sau khi người bệnh xét nghiệm có kết quả cần quay trở lại phòng khám để bác sĩ kết luận, kê toa thuốc. Nếu người bệnh chỉ cần kê toa thuốc thì nhận đơn và đi lấy thuốc và ra về. Nếu phải nhập viện, người bệnh sẽ quay lại quầy lễ tân để làm thủ tục nhập viện. Chi tiết thủ tục nhập viện sẽ được nhân viên hướng dẫn chi tiết.

Có thể bạn quan tâm: Bệnh viện Việt Đức

6. Xe buýt đến bệnh viện Bạch Mai

Ngoài các phương tiện di chuyển như xe taxi, xe ôm, người bệnh có thể đến bệnh viện Bạch Mai bằng xe buýt. Một số tuyến xe buýt đi qua bệnh viện Bạch Mai như: số 3, 21A, 21B, 23, 25, 28, 32, 41, 99. Chi tiết từng tuyến, người bệnh cần tra lại chính xác từ địa điểm mình đang đứng.

7. Lưu ý trước khi khám bệnh tại bệnh viện Bạch Mai

  • Đến sớm để đăng ký, làm thủ tục để không phải chờ lâu.
  • Khám vào ngày cuối tuần sẽ không đông như ngày thường.
  • Đảm bảo mang theo đầy đủ giấy tờ cần thiết.
  • Tốt nhất là nhịn ăn sáng để phòng trường hợp người bệnh cần lấy xét nghiệm máu, nước tiểu sẽ cho kết quả chính xác hơn.
  • Đeo khẩu trang đến bệnh viện để tránh các bệnh truyền nhiễm, đặc biệt như tình hình Covid đang diễn ra phức tạp hiện nay.

Tham khảo thê: Bệnh viện đại học y Hà Nội

Trên đây là một số thông tin cần thiết về bệnh viện Bạch Mai, hy vọng đã giúp ích cho người bệnh trước khi đến thăm khám. Mọi thông tin chi mang tính tham khảo và người bệnh cần liên hệ trực tiếp tới hotline bệnh viện hoặc truy cập website bệnh viện Bạch Mai để cập nhật chi tiết.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN