Khẩu trang 3M phòng chống vi khuẩn virus gây bệnh và bụi mịn Pm 2.5

Khẩu trang 3M đang được nhiều người dân quan tâm và sử dụng. Vậy khẩu trang y tế này có điểm gì nổi bật? Tác dụng thực của chúng trong công tác phòng chống dịch bệnh và ô nhiễm môi trường ra sao? Hãy cùng Benhviendakhoahaian tìm hiểu về khẩu trang 3M nhé!

1. Khẩu trang 3M là loại khẩu trang gì? Các mẫu phổ biến ở Việt Nam

Khẩu trang 3M là gì

Khẩu trang 3M là khẩu trang của hãng 3M. Thương hiệu 3M đã có lịch sử hình thành và phát triển hơn 100 năm. Khẩu trang 3M là một công cụ bảo hộ lao động khá đắc lực làm việc trong môi trường công nghiệp. Khi điều kiện làm việc không đảm bảo các tiêu chí về sức khỏe cũng như tính chất công việc nguy hiểm, khẩu trang bảo vệ hệ hô hấp của người lao động khá hiệu quả.

Khẩu trang 3M hiện tại cũng được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực y tế. Bởi hãng có nhiều phân loại sản phẩm với các tác dụng ngăn ngừa hạt bắn, chất lỏng như nước bọt, giảm khả năng lây lan của dịch bệnh.

Một số mẫu khẩu trang 3M thông dụng được sử dụng tại Việt Nam khá phổ biến để chống bụi gốc không dầu, ví dụ như:

Một số loại khẩu trang dùng trong môi trường công nghiệp nặng: Khẩu trang 9042, 8822, 9332, …

Mỗi loại khẩu trang 3M lại được sản xuất với các tiêu chuẩn khác nhau. Tối ưu cho từng môi trường và đảm bảo an toàn cho người lao động.

Xem thêm: Tác dụng của cà rốt

2. Đặc điểm nổi bật và cách sử dụng của khẩu trang đúng cách

2.1. Sản xuất với chất lượng tiêu chuẩn quốc tế

chất lượng tiêu chuẩn Khẩu trang 3M

Một số đặc trưng trong cấu tạo đặc điểm của Khẩu trang của hãng là nhiều lớp lọc không khí. Đáp ứng theo các tiêu chuẩn lọc bụi quốc tế, nhưng vẫn dễ chịu khi sử dụng. Tỉ lệ lọc bụi lên đến 90 – 95% đối với các hạt có kích thước lớn hơn 0.3 micrometers (PM 3.0)

  • Màng lọc than hoạt tính: Lớp màng lọc này ngăn cản mùi độc hại và khó chịu từ môi trường
  • Màng lọc tĩnh điện tiên tiến: Lớp lọc tĩnh điện giúp người sử dụng thoáng mát và hô hấp dễ dàng hơn.
  • Van thở một chiều (ở một số mẫu): Giảm nhiệt độ trên mặt khi sử dụng khẩu trang, thoát hơi thông khí.
  • Tấm lọc P (ở một số mẫu): Lọc bụi gốc dầu và không dầu, thời gian sử dụng khá dài, khoảng 40 tiếng

Xem thêm: Tác dụng của vitamin C

2.2. Sử dụng khẩu trang 3M đúng cách

Cách sử dụng khẩu trang đúng cách

Khẩu trang 3M có thể dùng được mấy ngày?

Câu trả lời:

Bạn chỉ nên sử dụng 1 lần trong thời gian khoảng 8 tiếng trong môi trường công nghiệp độc hại. Hoặc chỉ sử dụng trong ngày để đảm bảo khả năng lọc bụi, vi khuẩn tối ưu nhất. Nếu sử dụng quá thời gian này, lớp lọc bụi, chất lỏng của khẩu trang sẽ bị giảm hiệu quả.

Khẩu trang 3M có thể tái sử dụng không? Có thể giặt để dùng lại không?

Câu trả lời:

Bạn không nên tái sử dụng khẩu trang 3M trong thời gian dài. Nên thay khẩu trang hàng ngày và thường xuyên rửa tay với xà phòng để ngăn ngừa dịch bệnh một cách tốt nhất.

Khi cho vào nước hay dung dịch giặt tẩy sẽ làm mất tác dụng của màng lọc. Bởi vậy, bạn không nên giặt và tái sử dụng khẩu trang 3M. Nếu giá sản phẩm trên không phù hợp với túi tiền, bạn có thể tham khảo các loại khẩu trang y tế đạt tiêu chuẩn khác.

3. Tác dụng của khẩu trang 3M trong môi trường thực tế

Thương hiệu 3M luôn nghiên cứu và phát triển các sáng kiến khoa học để mang lại tác dụng bảo vệ hệ hô hấp, khí quản, phế quản, các phế nang một các hiệu quả nhất.

3.1. Phòng chống vi khuẩn, virus gây bệnh qua đường hô hấp

Khẩu trang 3M phòng chống vi khuẩn, virus gây bệnh

Các dịch bệnh lây lan qua đường hô hấp ngày càng nguy hiểm. Sự cần thiết của việc chuẩn bị cho bản thân và các thành viên trong gia đình những chiếc khẩu trang 3M là một điều nên thực hiện.

Các vi khuẩn, virus lây bệnh cúm thường có trong nước bọt, đờm hay dịch mũi của người bệnh. Thế nên chúng ta dễ bị lây bệnh khi nói chuyện mà không đeo khẩu trang cùng người bệnh trong bán kính 2m. Hoặc khi người bệnh hắt hơi, các giọt nước bọt mang nguồn bệnh cúm nêu trên.

Khẩu trang 3M không thể ngăn cản vi khuẩn xuyên qua các lớp lọc. Nhưng nó sẽ làm giảm khả năng chúng ta sẽ hít phải các hạt nước bọt này.

Có thể bạn quan tâm: Glutathione là gì?

3.2. Lọc bụi mịn Pm 2.5 trong bầu không khí

Khẩu trang N95 lọc bụi mịn Pm 2.5 trong không khí

Bụi mịn là bụi có kích thước nhỉ hơn 2.5 micrometer. Chúng có thể đi sâu vào trong phổi, đến các phế nang và bám lại. Kết quả là bụi mịn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài của con người. Vì cơ thể không thể đào thải được chúng khi đã hít vào.

Khẩu trang 3M ôm khít gương mặt, kết hợp cùng các lớp lọc bụi tối ưu. Nó ngăn chặn bụi mịn xâm nhập hệ hô hấp và làm tổn thương phổi.

4. Lưu ý khi sử dụng khẩu trang y tế

Lưu ý khi đeo khẩu trang

Người sử dụng cần đảm bảo tuân thủ đúng các yêu cầu khi đeo khẩu trang để có thể có những hiệu quả lọc không khí và bụi tốt nhất.

Việc đeo khẩu trang không thể khiến bạn miễn dịch 100% với bệnh dịch, vậy nên, bạn cần kết hợp đầy đủ các biện pháp phòng tránh khác như rửa tay bằng xà phòng thường xuyên, tránh dụi mắt, sờ tay lên mặt,…

  • Đảm bảo rửa tay sạch trước khi đeo khẩu trang
  • Khẩu trang cần được điều chỉnh để ôm khít lấy gương mặt
  • Chỉ sử dụng khẩu trang trong thời gian khuyến nghị, không nên tái sử dụng nhiều lần

Hiện nay, rất nhiều khẩu trang 3M giả đang được đánh tráo, lừa dối khách hàng. Vì vậy, bạn cần tìm nơi bán hàng uy tín để tránh mua phải khẩu trang giả, chất lượng kém.

Hy vọng các thông tin trên, benhviendakhoahaian đã giúp bạn có thêm hiểu biết về khẩu trang 3M cũng như tác dụng và cách sử dụng đúng cách, để bảo vệ sức khỏe bản thân.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN